Skip to content

Học tập lớp 12

  • Trắc nghiệm Holland
  • Tính điểm xét tuyển
  • Danh sách trường Đại học
  • Kết quả bài thi

Học tập lớp 12

  • Home » 
  • Toán lớp 7

20 câu Trắc nghiệm Tổng hợp các số thực (Kết nối tri thức) có đáp án 2025 – Toán lớp 7

By Admin Lop12.com 18/02/2026 0

Trắc nghiệm Toán 7 Bài 7:Tổng hợp các số thực

I. Nhận biết

Câu 1. Khẳng định nào sau đây sai?

A. ℚ Ì ℝ;

B. ℚ Ì ?;

C. ? Ì ℝ;

D. ℕ Ì ℝ.

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích: Ta thấy, không phải mọi số hữu tỉ đều là số vô tỉ nên tập hợp số hữu tỉ ℚ không phải là tập con của tập số vô tỉ ? nên đáp án B sai

Câu 2. Giá trị của |0| là

A. 0;

B. Không xác định;

C. 1;

D. −1.

Hướng dẫn giải

Đáp án: A

Giải thích: Ta có: |0| = 0.

Câu 3. Phát biểu nào đúng?

A. Số nguyên không phải số thực;

B. Phân số không phải số thực;

C. Số vô tỉ không phải là số thực;

D. Cả ba loại số trên đều là số thực.

Hướng dẫn giải

Đáp án: D

Giải thích: Số thực bao gồm số hữu tỉ và số vô tỉ nên số nguyên, số vô tỉ hay phân số đều là số thực.

Câu 4. Phát biểu nào sau đây sai?

A. Mọi số vô tỉ đều là số thực;

B. Mọi số thực đều là số vô tỉ;

C. Mọi số nguyên đều là số hữu tỉ;

D. Số 0 là số hữu tỉ cũng là số thực.

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích:

Số thực bao gồm số hữu tỉ và số vô tỉ. Tuy nhiên nếu số thực là số hữu tỉ thì sẽ khác số vô tỉ

Do đó phát biểu: “Mọi số thực đều là số vô tỉ” là sai

Câu 5.  Tập hợp các số thực được ký hiệu là

A. ℕ;

B. ℚ;

C. ℝ;

D. ℤ.

Hướng dẫn giải

Đáp án: C

Giải thích: Tập hợp các số thực được ký hiệu là ℝ

II. Thông hiểu

Câu 1. Cho 6,…45 > 6, 52. Giá trị thích hợp là

A. 8

B. 6

C. 4

D. 3

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích:

Nếu là số 8, ta có: 6,845 > 6,52 ( vô lí ) nên đáp án A sai.

Nếu là số 6, ta có: 6,645 > 6,52 Þ Hợp lí nên đáp án B đúng.

Nếu là số 4, ta có: 6,445 > 6,54 (vô lí) nên đáp án C sai.

Nếu là số 3, ta có: 6,345 > 6,53 (vô lí) nên đáp án D sai.

Ta có: 6,645 > 6,52 nên giá trị thích hợp là 6

Câu 2. Giá trị của biểu thức: X = 3+34+[|5|.(0,4+1,6)] bằng

TOP 20 câu Tổng hợp các số thực - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Hướng dẫn giải

Đáp án: C

Giải thích:

TOP 20 câu Tổng hợp các số thực - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Câu 3. Tìm x biết 3.(10x) = 111

A. x = 0,7;

B. x = 1,7;

C. x = 2,7;

D. x = 3,7.

Hướng dẫn giải

Đáp án: D

Giải thích:

3.(10x) = 111

Û 10x = 1113

Û x = 1113 : 10

Û x = 3,7

Vậy x = 3,7

Câu 4. Sử dụng máy tính cầm tay tính giá trị của 5+17 bằng (giá trị được làm tròn đến chữ số thập phân thứ ba)

A. 6,458

B. 6,359

C. 6,340

D. 6,341

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích:  + = 6,359173603… ≈ 6,359.

Câu 5. Tìm x biết 3,4.x + (−1,6).x + 2,9 = −4,9

A. x = 2,(5);

B. x = −2,5;

C. x = −4,(3);

D. x = 4,3.

Hướng dẫn giải

Đáp án: C

Giải thích:

[ 3,4 + (−1,6)]x + 2,9 = −4,9

⇔ 1,8x + 2,9 = −4,9

⇔ x = −4,9−2,91,8 

⇔ x = −7,81,8 

⇔ x = −4,(3)

Vậy x = −4,(3).

Câu 6. Giá trị của |9 – 12.3| là

A. 27

B. −27

C. 9

D. 12

Hướng dẫn giải

Đáp án: A

Giải thích: |9 – 12.3| = |−27| = 0 – (– 27) = 27.

Câu 7. Giá trị của |−25 + 11.3| − |−2| là

A. −25

B. 25

C. 6

D. −6

Hướng dẫn giải

Đáp án: C

Giải thích: Ta có: |−25 + 11.3| − |−2| = |8| − |– 2| = 8 − 2 = 6.

III. Vận dụng

Câu 1. Cho [(7 + 0,004x) : 0,9] : 24,7 – 12,3 = 77,7. Giá trị của x là

A. x = 497866

B. x = 489927

C. x = 498425

D. x = 425498

Hướng dẫn giải

Đáp án: C

Giải thích:

[(7 + 0,004x) : 0,9] : 24,7 – 12,3 = 77,7

⇔ [(7 + 0,004x) : 0,9] : 24,7 = 90

⇔ [(7 + 0,004x) : 0,9] = 90 . 24,7 Û [(7 + 0,004x) : 0,9] = 2223

⇔ 7 + 0,004x = 2223 . 0,9 Û 7 + 0,004x = 2000,7

⇔ 0,004x = 1993,7

⇔ x = 1993,70,004 = 498425

Vậy x = 498425   

Câu 2. Cho biểu thức sau: T = (−34) + (−14) – (+22) + (−55) + (+30) . Giá trị của biểu thức là

A. T = −95

B. T = −93

C. T = 95

D. T = 93

Hướng dẫn giải

Đáp án: A

Giải thích:

 T = (−34) + (−14) – (+22) + (−55) + (+30)

= −34 – 14 – 22 – 55 + 30

= −95

Vậy T = −95  

Câu 3. Cho A = 56 và B = 65. Mệnh đề nào đúng?

A. A = B

B. A > B

C. A < B

D. A ≥ B

Hướng dẫn giải

Đáp án: C

Giải thích:

Ta có:

A2 = 362 = 32 . 62 = 9. 6 = 54

B2 = 632 = 62 . 32 = 36. 3 = 108

Vì 54 < 108 nên A2 < B2

Mà A; B > 0 nên A < B

Vậy A < B.

Xem thêm các bài trắc nghiệm Toán 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Trắc nghiệm Số vô tỉ. Căn bậc hai số học

Trắc nghiệm Tổng hợp các số thực

Trắc nghiệm Bài ôn tập cuối chương 2

Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của một góc

Trắc nghiệm Hai đường thẳng song song và dấu hiệu nhận biết

Tags : Tags Trắc nghiệm Toán 7
Share
facebookShare on Facebook

Bài liên quan

Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 50

Giải SGK Toán 7 Bài 18 (Kết nối tri thức): Biểu đồ hình quạt tròn

Giải SGK Toán 7 Bài 28 (Kết nối tri thức): Phép chia đa thức một biến

Sách bài tập Toán 7 Bài 2 (Kết nối tri thức): Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ

Sách bài tập Toán 7 Bài 16 (Kết nối tri thức): Tam giác cân. Đường trung trực của đoạn thẳng

Sách bài tập Toán 7 (Kết nối tri thức) Ôn tập cuối chương 7

20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ (Kết nối tri thức) có đáp án 2025 – Toán lớp 7

20 câu Trắc nghiệm Tam giác cân. Đường trung trực của đoạn thẳng (Kết nối tri thức) có đáp án 2025 – Toán lớp 7

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Mục lục

  1. Giải SGK Toán 7 Bài 1 (Kết nối tri thức): Tập hợp các số hữu tỉ
  2. Giải SGK Toán 7 Bài 2 (Kết nối tri thức): Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ
  3. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức): Luyện tập chung trang 14
  4. Giải SGK Toán 7 Bài 3 (Kết nối tri thức): Lũy thừa với số mũ tự nhiên của một số hữu tỉ
  5. Giải SGK Toán 7 Bài 4 (Kết nối tri thức): Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế
  6. Toán lớp 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 23
  7. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức): Bài tập cuối chương 1
  8. Giải SGK Toán 7 Bài 5 (Kết nối tri thức): Làm quen với số thập phân vô hạn tuần hoàn
  9. Giải SGK Toán 7 Bài 6 (Kết nối tri thức): Số vô tỉ. Căn bậc hai số học
  10. Giải SGK Toán 7 Bài 7 (Kết nối tri thức): Tập hợp các số thực
  11. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 37
  12. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức) Bài tập cuối chương 2
  13. Giải SGK Toán 7 Bài 8 (Kết nối tri thức): Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của một góc
  14. Giải SGK Toán 7 Bài 9 (Kết nối tri thức): Hai đường thẳng song song và dấu hiệu nhận biết
  15. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 50
  16. Giải SGK Toán 7 Bài 10 (Kết nối tri thức): Tiên đề Euclid. Tính chất của hai đường thẳng song song
  17. Giải SGK Toán 7 Bài 11(Kết nối tri thức): Định lí và chứng minh định lí
  18. Toán lớp 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 58
  19. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức) Bài tập cuối chương 3
  20. Giải SGK Toán 7 Bài 12 (Kết nối tri thức): Tổng các góc trong một tam giác

Copyright © 2026 Học tập lớp 12 - Sách Toán - Học Tập AI
  • Sitemap
  • Chính sách
  • Giới thiệu
  • Hướng dẫn
  • Kết quả
  • Liên hệ
Back to Top
Menu
  • Sitemap
  • Chính sách
  • Giới thiệu
  • Hướng dẫn
  • Kết quả
  • Liên hệ
wpDiscuz