Skip to content

Học tập lớp 12

  • Trắc nghiệm Holland
  • Tính điểm xét tuyển
  • Danh sách trường Đại học
  • Kết quả bài thi

Học tập lớp 12

  • Home » 
  • Toán lớp 7

20 câu Trắc nghiệm Số vô tỉ. Căn bậc hai số học (Kết nối tri thức) có đáp án 2025 – Toán lớp 7

By Admin Lop12.com 18/02/2026 0

Trắc nghiệm Toán 7 Bài 6:Số vô tỉ. Căn bậc hai số học

I. Nhận biết

Câu 1. Sử dụng máy tính cầm tay, hãy làm tròn 10 đến chữ số thập phân số ba:

A. 3,15;

B. 3,162;

C. 3,163;

D. 3,17.

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích:

Sử dụng máy tính cầm tay, ta có:

10 = 3,16227766…

Làm tròn kết quả đến chữ số hàng thập phân thứ tư ba ta được 3,162.

Câu 2. Số 5 làm tròn kết quả đến chữ số hàng thập phân thứ tư ta được

A. 2,3;

B. 3,23;

C. 2,2063;

D. 2,2361.

Hướng dẫn giải

Đáp án: D

Giải thích:

Sử dụng máy tính cầm tay, ta được:

5 = 2,23606798…

Làm tròn kết quả đến chữ số hàng thập phân thứ tư ta được 2,2361.

Câu 3. Số nào là số thập phân vô hạn không tuần hoàn?

A. 2,345;

B. 0,9834828342…;

C. 25;

D. 1.

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích: Số 0,983482342… là số thập phân vô hạn không tuần hoàn

Câu 4. Chọn đáp án đúng?

A. Số vô tỉ là số được viết được dưới dạng số thập phân vô hạn không tuần hoàn;

B. Số vô tỉ không phải là số thập phân vô hạn không tuần hoàn;

C. Số vô tỉ cũng là số thập phân hữu hạn;

D. Số vô tỉ là số thập phân vô hạn tuần hoàn.

Hướng dẫn giải

Đáp án: A

Giải thích:

Số vô tỉ là số được viết được dưới dạng số thập phân vô hạn không tuần hoàn

Ví dụ: 1,920289… đây là số vô tỉ cũng là số thập phân vô hạn không tuần hoàn

Câu 5. Chọn đáp án sai?

A. 7 ≈ 2,647 (làm tròn đến số thập phân thứ ba);

B. 14≈ 3,742 (làm tròn đến số thập phân thứ ba);

C. Số 0,983434… được viết thành 0,98(34);

D. Số 1,212121… được viết thành 1,(21).

Hướng dẫn giải

Đáp án: A

Giải thích:

Ta có: 7 = 2,645751311064591… ≈ 2,646. Do đó A sai.

14= 3,741657387 … ≈ 3,742. Do đó B đúng.

Số 0,983434… là số thập phân vô hạn tuần hoàn với chu kì 34 được viết thành 0,98(34). Do đó C đúng.

Số 1,212121… là số thập phân vô hạn tuần hoàn với chu kì 21 được viết thành 1,(21). Do đó D đúng.

Vậy đáp án A sai

II. Thông hiểu

Câu 1. Tính 2+14 bằng

A. 4;

B. 3;

C. 1;

D. 5.

Hướng dẫn giải

Đáp án: A

Giải thích:

25–9 = 16

Ta có 42 = 16 và 4 > 0 nên 16 = 4.

Vậy 25–9 = 4.

Câu 2. Tính 2.22+42+52 bằng

TOP 20 câu Trắc nghiệm Số vô tỉ. Căn bậc hai số học - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Hướng dẫn giải

Đáp án: D

Giải thích: 2.22+42+52  = 2.4+16+25 =  39

Câu 3. Phép tính: 36 bằng

A. 5;

B. 4;

C. 6;

D. 3.

Hướng dẫn giải

Đáp án: C

Giải thích:

36 = 6

Vì 62 = 36  và 6 > 0 nên 36 = 6.

Câu 4. Phép tính: −16 bằng

A. 16;

B. 3;

C. −4;

D. −6.

Hướng dẫn giải

Đáp án: C

Giải thích: Vì 42 = 16 và 4 > 0 nên  = 4 . Do đó − = −4.

Câu 5. Phép tính 352 bằng

A. 352 ;

B. 35 ;

C. 35 ;                     

D. 3.

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích: Vì 35 > 0 nên 35 = 352

Câu 6. Sử dụng máy tính bỏ túi để tính: 2 (làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2).

A. 1,42;

B. 1, 41;

C. 1,4;

D. 1,04.

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích:

Sử dụng máy tính cầm tay ta được:2 = 1,414213562…

Nên 2 làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2 là: 1,41.

Câu 7. Tính A = 36. 2+14 bằng

TOP 20 câu Trắc nghiệm Số vô tỉ. Căn bậc hai số học - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Hướng dẫn giải

Đáp án: C

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Số vô tỉ. Căn bậc hai số học - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

III. Vận dụng

Câu 1. Tính: A = −4116 + 319 − 50,04 bằng

A. 2;

B. 1;

C. −1;

D. – 2.

Hướng dẫn giải

Đáp án: C

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Số vô tỉ. Căn bậc hai số học - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Câu 2. Giá trị của x không âm trong biểu thức x2 – 64 = 0 bằng:

A. x = 3;

B. x = 4;

C. x = 6;

D. x = 8.

Hướng dẫn giải

Đáp án: D

Giải thích:

x2 – 64 = 0

⇔ x2 = 64

⇔ x = 8 hoặc x = −8

Vì x không âm nên x = 8 thỏa mãn.

Vậy x = 8.

Câu 3. Cho A = 3 và B = 12. Mệnh đề nào đúng?

A. A > B;

B. A < B;

C. A = B;

D. A ≤ B.

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích:

Ta có: 3 = 9 mà 9 < 12 nên 9< 12  

Do đó 3 < 12 hay A < B.

Xem thêm các bài trắc nghiệm Toán 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Trắc nghiệm Làm quen với số thập phân vô hạn tuần hoàn

Trắc nghiệm Số vô tỉ. Căn bậc hai số học

Trắc nghiệm Tổng hợp các số thực

Trắc nghiệm Bài ôn tập cuối chương 2

Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của một góc

Tags : Tags Trắc nghiệm Toán 7
Share
facebookShare on Facebook

Bài liên quan

Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 50

Giải SGK Toán 7 Bài 18 (Kết nối tri thức): Biểu đồ hình quạt tròn

Giải SGK Toán 7 Bài 28 (Kết nối tri thức): Phép chia đa thức một biến

Sách bài tập Toán 7 Bài 2 (Kết nối tri thức): Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ

Sách bài tập Toán 7 Bài 16 (Kết nối tri thức): Tam giác cân. Đường trung trực của đoạn thẳng

Sách bài tập Toán 7 (Kết nối tri thức) Ôn tập cuối chương 7

20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ (Kết nối tri thức) có đáp án 2025 – Toán lớp 7

20 câu Trắc nghiệm Tam giác cân. Đường trung trực của đoạn thẳng (Kết nối tri thức) có đáp án 2025 – Toán lớp 7

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Mục lục

  1. Giải SGK Toán 7 Bài 1 (Kết nối tri thức): Tập hợp các số hữu tỉ
  2. Giải SGK Toán 7 Bài 2 (Kết nối tri thức): Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ
  3. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức): Luyện tập chung trang 14
  4. Giải SGK Toán 7 Bài 3 (Kết nối tri thức): Lũy thừa với số mũ tự nhiên của một số hữu tỉ
  5. Giải SGK Toán 7 Bài 4 (Kết nối tri thức): Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế
  6. Toán lớp 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 23
  7. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức): Bài tập cuối chương 1
  8. Giải SGK Toán 7 Bài 5 (Kết nối tri thức): Làm quen với số thập phân vô hạn tuần hoàn
  9. Giải SGK Toán 7 Bài 6 (Kết nối tri thức): Số vô tỉ. Căn bậc hai số học
  10. Giải SGK Toán 7 Bài 7 (Kết nối tri thức): Tập hợp các số thực
  11. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 37
  12. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức) Bài tập cuối chương 2
  13. Giải SGK Toán 7 Bài 8 (Kết nối tri thức): Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của một góc
  14. Giải SGK Toán 7 Bài 9 (Kết nối tri thức): Hai đường thẳng song song và dấu hiệu nhận biết
  15. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 50
  16. Giải SGK Toán 7 Bài 10 (Kết nối tri thức): Tiên đề Euclid. Tính chất của hai đường thẳng song song
  17. Giải SGK Toán 7 Bài 11(Kết nối tri thức): Định lí và chứng minh định lí
  18. Toán lớp 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 58
  19. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức) Bài tập cuối chương 3
  20. Giải SGK Toán 7 Bài 12 (Kết nối tri thức): Tổng các góc trong một tam giác

Copyright © 2026 Học tập lớp 12 - Sách Toán - Học Tập AI
  • Sitemap
  • Chính sách
  • Giới thiệu
  • Hướng dẫn
  • Kết quả
  • Liên hệ
Back to Top
Menu
  • Sitemap
  • Chính sách
  • Giới thiệu
  • Hướng dẫn
  • Kết quả
  • Liên hệ
wpDiscuz