Skip to content

Học tập lớp 12

  • Trắc nghiệm Holland
  • Tính điểm xét tuyển
  • Danh sách trường Đại học
  • Kết quả bài thi

Học tập lớp 12

  • Home » 
  • Toán lớp 7

20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc (Kết nối tri thức) có đáp án 2025 – Toán lớp 7

By Admin Lop12.com 18/02/2026 0

Trắc nghiệm Toán 7 Bài 8:Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc

I. Nhận biết

Câu 1. Cho hai đường thẳng AB và CE cắt nhau tại O. Góc đối đỉnh của AOC^ là:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích: 

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Vì hai đường thẳng AB và CE cắt nhau tại O nên OA là tia đối của tia OB , OC là tia đối của tia OE. Vậy góc đối đỉnh với AOC^ là EOB^.

Câu 2. Cho hai đường thẳng AB và CE cắt nhau tại O. AOC^= 30°. Tính EOB^ = ?

A. 30°;

B. 60°;

C. 150°;

D. 120°.

Hướng dẫn giải

Đáp án: A

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Vì hai đường thẳng AB và CE cắt nhau tại O nên OA là tia đối của tia OB , OC là tia đối của tia OE. Vậy góc đối đỉnh với AOC^ là EOB^ ( định nghĩa hai góc đối đỉnh).

Ta có theo tính chất, hai góc đối đỉnh thì bằng nhau nên AOC^ = EOB^ = 30°.

Vậy đáp án đúng là A.

Câu 3. Cho Ox và Oz là hai tia đối nhau. Hai góc nào dưới đây là hai góc kề bù ?

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Hướng dẫn giải

Đáp án: A

Giải thích:

Hai góc kề bù là hai góc vừa kề nhau, vừa bù nhau.

Hai góc kề nhau là hai góc có một cạnh chung và hai cạnh còn lại nằm ở 2 phía của cạnh chung đó. Ta thấy hai góc xOy^ và yOz^ có cạnh chung là Oy và 2 cạnh Ox, Oz nằm ở 2 phía của Oy.

Hai góc bù nhau là hai góc có tổng số đo là 180°. Ta thấy xOy^ + yOz^ = xOz^ = 180°.

Vậy xOy^ và yOz^ là 2 góc kề bù. Đáp án đúng là A.

Câu 4. Trong các tia sau, tia nào là tia phân giác của một góc?

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

A. Ox;

B. Oy;

C. Oz;

D. Ot.

Hướng dẫn giải

Đáp án: D

Giải thích:

Tia phân giác của một góc là tia nằm giữa hai cạnh của góc đó và tạo với hai cạnh ấy hai góc bằng nhau.

Trong hình có xOt ^ = yOt ^và tia Ot nằm giữa hai tia Ox và Oy.

Do đó tia Ot là tia phân giác của xOy^.

Vậy đáp án đúng là D.

Câu 5. Cho hình vẽ, biết xOy^ = 120°. Tính xOt ^.

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

A. 30°;

B. 60°;

C. 80°;

D. 45°.

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích:

Ta có tia Ot nằm giữa 2 tia Ox và Oy, đồng thời xOt ^ = yOt ^. Như vậy, tia Ot là tia phân giác của xOy^. Ta có:

xOt ^ = yOt ^= 12xOy^ = 12.120° = 60°

Vậy đáp án đúng là B.

II. Thông hiểu

Câu 1. Cho hai đường thẳng AB và CD cắt nhau tại O sao cho BOD^ = 70°. OM là tia phân giác của góc BOC. Tính số đo góc MOD.

A. 125°;

B. 135°;

C. 55°;

D. 70°.

Hướng dẫn giải

Đáp án: A

Giải thích: 

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Câu 2. Cho xAM^=75° và AM là tia phân giác của góc xAy. Tính số đo góc kề bù với góc xAy.

A. 30°;

B. 105°;

C. 125°;

D. 55°.

Hướng dẫn giải

Đáp án: A

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Câu 3. Cho hai đường thẳng AB, CE cắt nhau tại O và tia OD như hình vẽ. Trong các khẳng định sau, khẳng định nào sai?

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

 

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Câu 4. Cho hai đường thẳng AB và CD cắt nhau tại O. AOC^=15BOC^. Tính BOD^?

A. 60°;

B. 30°;

C. 120°;

D. 150°.

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Câu 5. Cho xOy^ đối đỉnh với x’Oy’^và xOy^=60°. Tính số đo góc kề bù với x’Oy’^.

A. 150°;

B. 60°;

C. 120°;

D. 30°.

Hướng dẫn giải

Đáp án: C

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Câu 6. Cho hai đường thẳng AB và CD cắt nhau tại O sao cho BOD^ = 43°. Khẳng định nào sau đây sai?

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Hướng dẫn giải

Đáp án: D

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Vậy đáp án đúng là D.

Câu 7. Cho hai đường thẳng AB và CD cắt nhau tại O sao cho BOD^ = 60°. OM là tia phân giác của góc BOC. Tính số đo góc MOB.

A. 120°;

B. 60°;

C. 30°;

D. 100°.

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích: 

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

III. Vận dụng

Câu 1. Cho hai tia Oy, Oz trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ox. Biết xOy^=30° và xOz^=80°. Vẽ tia phân giác Om của xOy^ và tia phân giác On của yOz^. Tính mOn^.

A. 60°;

B. 50°;

C. 40°;

D. 30°.

Hướng dẫn giải

Đáp án: C

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Vậy đáp án đúng là C.

Câu 2. Cho hai tia Oy, Oz trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ox. Biết xOy^=50° và xOz^=80°. Vẽ tia phân giác Om của xOy^. Tính mOz ^.

A. 45°;

B. 55°;

C. 65°;

D. 75°.

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: B

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Câu 3. Cho mOn^=120°. Vẽ mOt^=nOz^=90°sao cho Ot, Oz đều nằm trong mOn^. Vẽ tiếp Ox là tia phân giác mOn^. Tính số đo góc zOx và góc nOt.

A. 45°;

B. 60°;

C. 30°;

D. 35°.

Hướng dẫn giải

Đáp án: C

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

TOP 20 câu Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của 1 góc - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Xem thêm các bài trắc nghiệm Toán 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Trắc nghiệm Bài ôn tập cuối chương 2

Trắc nghiệm Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của một góc

Trắc nghiệm Hai đường thẳng song song và dấu hiệu nhận biết

Trắc nghiệm Tiên đề Euclid. Tính chất của hai đường thẳng song song

Trắc nghiệm Định lí và chứng minh định lí

Tags : Tags Trắc nghiệm Toán 7
Share
facebookShare on Facebook

Bài liên quan

Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 50

Giải SGK Toán 7 Bài 18 (Kết nối tri thức): Biểu đồ hình quạt tròn

Giải SGK Toán 7 Bài 28 (Kết nối tri thức): Phép chia đa thức một biến

Sách bài tập Toán 7 Bài 2 (Kết nối tri thức): Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ

Sách bài tập Toán 7 Bài 16 (Kết nối tri thức): Tam giác cân. Đường trung trực của đoạn thẳng

Sách bài tập Toán 7 (Kết nối tri thức) Ôn tập cuối chương 7

20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ (Kết nối tri thức) có đáp án 2025 – Toán lớp 7

20 câu Trắc nghiệm Tam giác cân. Đường trung trực của đoạn thẳng (Kết nối tri thức) có đáp án 2025 – Toán lớp 7

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Mục lục

  1. Giải SGK Toán 7 Bài 1 (Kết nối tri thức): Tập hợp các số hữu tỉ
  2. Giải SGK Toán 7 Bài 2 (Kết nối tri thức): Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ
  3. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức): Luyện tập chung trang 14
  4. Giải SGK Toán 7 Bài 3 (Kết nối tri thức): Lũy thừa với số mũ tự nhiên của một số hữu tỉ
  5. Giải SGK Toán 7 Bài 4 (Kết nối tri thức): Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế
  6. Toán lớp 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 23
  7. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức): Bài tập cuối chương 1
  8. Giải SGK Toán 7 Bài 5 (Kết nối tri thức): Làm quen với số thập phân vô hạn tuần hoàn
  9. Giải SGK Toán 7 Bài 6 (Kết nối tri thức): Số vô tỉ. Căn bậc hai số học
  10. Giải SGK Toán 7 Bài 7 (Kết nối tri thức): Tập hợp các số thực
  11. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 37
  12. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức) Bài tập cuối chương 2
  13. Giải SGK Toán 7 Bài 8 (Kết nối tri thức): Góc ở vị trí đặc biệt. Tia phân giác của một góc
  14. Giải SGK Toán 7 Bài 9 (Kết nối tri thức): Hai đường thẳng song song và dấu hiệu nhận biết
  15. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 50
  16. Giải SGK Toán 7 Bài 10 (Kết nối tri thức): Tiên đề Euclid. Tính chất của hai đường thẳng song song
  17. Giải SGK Toán 7 Bài 11(Kết nối tri thức): Định lí và chứng minh định lí
  18. Toán lớp 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 58
  19. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức) Bài tập cuối chương 3
  20. Giải SGK Toán 7 Bài 12 (Kết nối tri thức): Tổng các góc trong một tam giác

Copyright © 2026 Học tập lớp 12 - Sách Toán - Học Tập AI
  • Sitemap
  • Chính sách
  • Giới thiệu
  • Hướng dẫn
  • Kết quả
  • Liên hệ
Back to Top
Menu
  • Sitemap
  • Chính sách
  • Giới thiệu
  • Hướng dẫn
  • Kết quả
  • Liên hệ
wpDiscuz