TP.HCM không tăng học phí năm học 2021-2022 | Giáo dục

UBND TP.HCM vừa ban hành văn bản về cơ chế thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác năm học 2021-2022 của các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn TP.HCM. Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức có ý kiến chỉ đạo như sau:

Chấp thuận các khoản thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác năm học 2021-2022 của các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn TP.

Giữ nguyên mức học phí của năm học 2020-2021 đối với năm học 2021-2022 (từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 5 năm 2022).

Đối với các khoản thu khác của ngành GD&ĐT, UBND TP giao Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Tài chính, căn cứ quy định hiện hành hướng dẫn quy định nội dung thu và sử dụng mức thu của các trường tiên tiến, các khoản thu khác (tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, tổ chức các lớp học ngoại ngữ, tin học…) và các khoản thu hộ, chi hộ của ngành GD&ĐT trước khi vào năm học mới.

Bên cạnh đó, UBND TP giao Sở GD&ĐT căn cứ tình hình diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn để chủ động hướng dẫn các nội dung thu và sử dụng học phí, các khoản thu phát sinh trong thực tế như mức thu dạy học trực tuyến, thời gian thực hiện thu, đảm bảo đúng quy định.

 Riêng về miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên, TP.HCM tiếp tục thực hiện theo các quy định, hướng dẫn liên sở (Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB-XH, Sở Tài chính) từ năm học 2016-2017 và quy định về cấp bù tiền tổ chức 2 buổi/ngày của UBND TP được thực hiện từ năm học 2017-2018 đến nay. 

UBND TP đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện thu học phí, các khoản thu khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị trường ngoài công lập cố gắng không tăng học phí


Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị trường ngoài công lập cố gắng không tăng học phí

(PLO)- Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị các đơn vị ngoài công lập cân nhắc tình hình và cố gắng giữ nguyên mức học phí, các khoản thu khác trong năm học mới ổn định không tăng so với năm cũ.==============

Bài gốc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *