Nên xét đặc cách tốt nghiệp THPT thay vì thi
![]() Thí sinh TP.HCM dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1
|
Xem bài phân tích của chuyên gia trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.7) để có được thông tin, số liệu, cơ sở pháp lý cho đề xuất này.
Vì sao 2 ĐH Quốc gia sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực?
Trao đổi với Thanh Niên, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, cho biết: “ Bộ sẽ thông báo tới các trường để khuyến khích các trường điều chỉnh đề án, bổ sung phương án tuyển sinh, nhằm mở cơ hội xét tuyển ĐH cho thí sinh không thể dự được cả 2 đợt thi tốt nghiệp”.
![]() Thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức
|
Lý giải chi tiết về điều này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.
Thí sinh sẽ tiếp tục đợi 0 giờ xem điểm thi tốt nghiệp?
Chiều 23.7, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết đến thời điểm này, việc chấm thi ở các địa phương đã diễn ra đúng tiến độ nên Bộ có thể khẳng định việc công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ thực hiện đúng kế hoạch đề ra.
Theo đó, ngày 26.7, các địa phương sẽ công bố kết quả thi. Vậy Bộ có tiếp tục công bố điểm thi vào lúc 0 giờ như các năm qua? Câu trả lời sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.7).
==============
Bài gốc
Trả lời