Điều chỉnh nguyện vọng: Đừng để ‘lợn lành thành lợn què’! | Giáo dục

 Ngày 24.8, trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Cơ hội trúng tuyển ra sao ở những ngành “nóng”?” do Báo Thanh Niên tổ chức, các chuyên gia đã có những lời khuyên dành cho thí sinh trước khi chính thức điều chỉnh nguyện vọng. 
Theo thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Giám đốc Trung tâm chăm sóc người học và tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến, thời gian sắp tới, khi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng, nếu đã có xác định, định hướng, tìm hiểu kỹ lưỡng thì hẵng làm động tác điều chỉnh. Còn đối với thí sinh thấy các bạn của mình điều chỉnh, sợ mình mất quyền lợi điều chỉnh lại thao tác thì có thể rơi vào tình huống dân gian thường gọi là “chữa lợn lành thành lợn què”. 

Thạc sĩ Thái cho biết việc này thường xuyên xảy ra ở các năm. Đặc biệt, thí sinh càng có điểm tương đối cao lại càng dễ phạm phải điều này. Nhiều thí sinh trong số này hôm nay tập trung trường này, ngày mai tập trung trường kia, không kiên định, hay có sự so sánh, lựa chọn rất dễ có nguy cơ từ đúng thành sai. 

Năm nay, tất cả thí sinh thao tác điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến thì phải thật cẩn thận. Ngay ở các trường ĐH, thời gian vừa qua sinh viên có đăng ký học phần trực tuyến, rất nhiều sinh viên còn không làm đúng nên không có lớp học ưng ý, thậm chí không có cả lớp học. Vì vậy, thí sinh cần thao tác chính xác, nhẫn nại để có kết quả tốt nhất. 

“Còn nếu như thấy mình không có cơ hội khác thì hãy xác định ngay chứ đừng loay hoay trong việc điều chỉnh nguyện vọng. Hiện nay nhiều trường ĐH đã gửi giấy báo trúng tuyển, đã có nhiều ngành học đáp ứng đam mê thì hãy làm thủ tục nhập học vào các trường đó. Đừng lựa chọn, có những điều chỉnh rồi chính người rớt lại là chúng ta!” – thạc sĩ Thái chia sẻ. ==============

Bài gốc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *