ĐH Công nghệ Giao thông Vận Tải hướng dẫn quy trình nhập học trực tuyến

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương áp dụng giãn cách xã hội, trong khi một năm học mới đang cận kề, vì thế trường Đại học (ĐH) Công nghệ Giao thông Vận tải đã triển khai phương án Nhập học trực tuyến.

> Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Giao thông vận tải năm 2020

Để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các thí sinh trúng tuyển vào trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải bằng phương thức xét tuyển học bạ sẽ tiến hành làm thủ tục nhập học trực tuyến. Thời gian nhập học đợt 1 từ ngày 18/8 đến hết ngày 5/9/2021.

Đảm bảo an toàn và hỗ trợ tối đa cho thí sinh

TS Nguyễn Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, Nhà trường đã chủ động điều chỉnh đề án tuyển sinh, chuyển đổi hình thức, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tư vấn, hỗ trợ cho các thí sinh đăng ký xét tuyển.

ĐH Công nghệ Giao thông Vận Tải hướng dẫn quy trình nhập học trực tuyến - Ảnh 1

Trường ĐH Công nghệ Giao Thông Vận Tải thực hiện nhập học trực tuyến để đảm bảo an toàn mùa dịch cho sinh viên

Với việc áp dụng nhập học trực tuyến thí sinh có thể hoàn thành việc nhập học tại nhà, tạo thuận lợi cho thí sinh, góp phần phòng chống dịch COVID-19 trong cộng đồng. Đặc biệt, các thí sinh có thể thanh toán học phí online thông qua hệ thống ví điện tử với thao tác đơn giản, không cần tiếp xúc, không sử dụng tiền mặt.

“Căn cứ đề án tuyển sinh, cùng với việc Bộ Giáo dục và Đào tạo phải tổ chức thi tốt nghiệp bổ sung và xét đặc cách tốt cho các thí sinh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, Nhà trường vẫn tiếp tục xét tuyển đợt 2 bằng hình thức xét điểm thi THPT. Các thí sinh cần lựa chọn kỹ ngành nghề phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình để đăng ký và điều chỉnh trên hệ thống thi THPT quốc gia”, TS Nguyễn Văn Lâm cho biết thêm.

Nhập học trực tuyến là cách làm mới, sáng tạo trong mùa dịch và chưa có trong tiền lệ, nhưng các em sinh viên cũng không quá khó khăn khi tiếp cận. Em Nguyễn Thanh Bình  – Hà Nội chia sẻ: “Thao tác nhập học trực tuyến rất đơn giản và nhanh chóng, thay vì phải đến trường nộp hồ sơ thì giờ bọn em có thể ở nhà và thao tác xong trong khoảng 15 phút. Đặc biệt hiện nay Hà Nội và nhiều tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội nên việc nhập học trực tuyến thật sự rất ý nghĩa”.

Nhập học trực tuyến đơn giản trong 5 bước

ĐH Công nghệ Giao thông Vận Tải hướng dẫn quy trình nhập học trực tuyến - Ảnh 2

Bước 1: Sinh viên tra cứu các thông tin trúng tuyển tại địa chỉ https://xettuyen.utt.edu.vn

Bước 2: Sinh viên truy cập cổng thông tin nhập học trực tuyến https://nhaphoc.utt.edu.vn của Nhà trường, chọn mục Nhập học:

Bước 3: Nhập MÃ HỒ SƠ trúng tuyển (ở mặt trước giấy báo nhập học)

Bước 4: Nộp tiền thông qua ứng dụng ViettelPay:

Bước 5: Sau khi nhập chuyển tiền, Hệ thống sẽ nhắn tin vào điện thoại di động của thí sinh xác nhận nhập học và thông tin tài khoản truy cập ứng dụng cổng thông tin sinh viên https://sv.utt.edu.vn trên hệ thống Đại học điện tử.

ĐH Công nghệ Giao thông Vận Tải hướng dẫn quy trình nhập học trực tuyến - Ảnh 3

Giảng đường Trường ĐH Công Nghệ Giao thông Vận Tải nhộn nhịp sinh viên ngày đi học

Dự kiến, Trường ĐH Công nghệ GTVT sẽ khai giảng trong tháng 10/2021. Nếu diễn biến dịch vẫn phức tạp, Nhà trường dự kiến sẽ cho sinh viên học trực tuyến.

Ngoài ra, Nhà trường sẽ tổ chức cho sinh viên tham quan các doanh nghiệp, công ty bằng hình thức trực tuyến trong Chương trình học tập đầu khóa để có cái nhìn tổng quan về ngành nghề đang học.

Trong thời kỳ Công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc triển khai hình thức Nhập học trực tuyến bên cạnh hình thức Nhập học trực tiếp truyền thống lâu nay không chỉ là bắt kịp với xu thế công nghệ tiên tiến mà còn giúp cho mọi thủ tục hành chính được trở nên nhanh chóng, thuận tiện. Thí sinh có thể nhập học được ở mọi lúc, mọi nơi, vẫn đảm bảo được sự chính xác và mọi quyền lợi cần thiết.

Chi tiết hướng dẫn nhập học trực tuyến trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận Tải, xem tại đây: https://utt.edu.vn/tuyensinh/tuyen-sinh-dai-hoc/huong-dan-quy-trinh-nhap-hoc-danh-cho-sinh-vien-k72-a13560.html 

Theo Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

TAGS:
tuyển sinh 2021
hướng dẫn nhập học
trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

==============

Bài gốc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *