Tổng quan

logo Dai Hoc Bach Khoa Trường Đại học bách khoa TP HCMLoại Hình: Đại học Quốc gia TP HCM
Thành lập: 1957
Mã trường: QSB
Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt –  P.14, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-8) 38.647.256

Website: www.hcmut.edu.vn

Thông tin tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh:
Điểm chuẩn: Năm 2013
Điểm sàn:
Chỉ tiêu:
Tỉ lệ chọi:
Học phí:

Ngành nghề đào tạo

Trường Đại học Bách Khoa hiện đang đào tạo bậc đại học (đại học chính quy, không chính quy và cao đẳng) và sau đại học (cao học và nghiên cứu sinh).

Đại học chính quy

Chương trình đại học chính quy hiện nay của Trường tuyển sinh hằng năm gần 4.000 chỉ tiêu theo hình thức tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Các ngành thi tuyển theo Khối A (Toán, Vật Lý, Hóa Học), Khối A1 (Toán, Vật Lý, Anh Văn) và V (Toán, Vật Lý, Vẽ Kỹ Thuật).[7] Một số ngành hằng năm có điểm chuẩn rất cao và ổn định là Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Điện-Điện tử, Công nghệ Hóa học, Kỹ thuật Xây Dựng, Cơ khí (Cơ điện tử). Chương trình đại học chính quy được đào tạo theo hệ tín chỉ có thời gian học mặc định là 9 học kì, tối đa 14 học kỳ. Tuy nhiên sinh viên có thể linh động hoàn tất chương trình học nhanh hay chậm hơn thời gian mặc định tùy vào khả năng và hoàn cảnh của mình. Sinh viên ra trường được cấp bằng kỹ sư trừ sinh viên ngành Quản lý công nghiệp được cấp bằng cử nhân.

Các ngành nghề đào tạo:

DH CD page 001 Trường Đại học bách khoa TP HCM

Kỹ sư tài năng

Đây là một chương trình do nhà nước đầu tư ở các trường đại học lớn trên cả nước trong đó có Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Các sinh viên trong chương trình được tuyển chọn từ những sinh viên giỏi nhất ở chương trình đào tạo chính quy bình thường sau năm I hoặc năm II và được sàng lọc qua từng học kỳ. Những sinh viên thuộc chương trình Tài năng được tách riêng thành 1 lớp (sĩ số khoảng 35 sinh viên/lớp) với điều kiện học tập tốt hơn lớp thường, giảng dạy bởi những giảng viên đầu ngành trong Khoa, bài tập và đề thi đòi hỏi cao hơn, một số môn học và thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bằng tốt nghiệp khác với chương trình chính quy thông thường.[8]

Hiện nay chương trình đào tạo Kỹ sư Tài năng bao gồm các ngành: Điều khiển tự động (Khoa Điện-Điện tử); Cơ khí chế tạo máy, Cơ điện tử (Khoa Cơ khí); Khoa học và Kỹ thuật Máy tính (Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính); Xây dựng dân dụng công nghiệp (Khoa Kỹ thuật Xây dựng); Kỹ thuật Hóa học (Khoa Kỹ thuật Hóa học).

Kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp (PFIEV)

Đây là một chương trình đào tạo đại học được quản lý bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Đại sứ quán Pháp. Chương trình mở khóa đầu tiên vào năm học 1999-2000 ở 4 trường đại học hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, chương trình đang có 12 ngành đào tạo.

Khác với các chương trình khác của Trường, chương trình PFIEV đào tạo theo hệ niên chế với thời gian là 5 năm có số lượng ngành và sinh viên PFIEV nhiều nhất cả nước. Sinh viên muốn theo chương trình PFIEV phải đăng ký ngay sau khi trúng tuyển vào trường và được tuyển chọn dựa vào kết quả thi Đại Học (Toán x3, Lý x2, Hóa x1). Kết quả đầu vào không yêu cầu tiếng Pháp nhưng trong quá trình học sinh viên phải học cả 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp. Chương trình PFIEV rất nặng so với chương trình đào tạo thông thường nên nếu sinh viên không thích nghi được với chương trình có thể xin rời khỏi lớp sau năm I và trở lại chuyên ngành đã đăng ký lúc tuyển sinh.

Hiện tại trường đang dạy 7 ngành: hệ thống năng lượng, viễn thông,xây dựng dân dụng và năng lượng, hàng không, cơ điện tử, vật liệu tiên tiến polyme và composit.

Sau đại học

Hiện nay Trường đã và đang đào tạo 39 ngành thạc sĩ và 41 ngành tiến sĩ. Nhà trường chủ trương đẩy mạnh liên kết đào tạo với nước ngoài trong đào tạo đại học và sau đại học.

Chương trình đào tạo có liên kết với nước ngoài

Trường có các chương trình đào tạo đại học và sau đại học liên kết với các trường nước ngoài.

Đại học:

 1. Kỹ sư Dầu Khí liên kết với Đại Học Adelaide (Úc)
 2. Kỹ sư Công Nghệ Thông Tin liên kết Đại Học Queensland và Đại Học La Trobe (Úc)
 3. kỹ sư Xây Dựng liên kết đại học Griffith (úc)
 4. Kỹ sư Điện Điện Tử liên kết đại học UIUC và Rutgers và Catholic (Mỹ)
 5. Kỹ sư Điện Điện Tử liên kết Đại học Nagaoka (Nhật)
 6. Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh liên kết đại học UIS (University of Illinois at Springfield, Mỹ)

Cao học:

 1. Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Tư Vấn Quản Lý Quốc Tế (MBA – MCI), liên kết đại học University of Applied Sciences of Northwestern Switzerland
 2. Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh chuyên ngành Quản lý chiến lược và Quản Lý dự án (MBA MSM), liên kết đại học MSM của Hà Lan

Để cập nhật, chỉnh sửa thông tin về trường mình, quý trường vui lòng liên hệ về:

 • Email: lop12vn@gmail.com với tiêu đề ” Cập nhật nội dung trường…..” . Email vui lòng sử dụng dưới dạng domain của trường để đảm bảo được thông tin do chính quý trường chỉnh sửa và cập nhật.
 • Hotline: 0989 93 75 93
Cùng chia sẻ!
Leave a Reply
Your email address will not be published.
 • ( will not be published )